Các nhà môi giới đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh bất động sản (BĐS). Họ được xem là “mắt xích” trong việc tạo thanh khoản thị trường. Quản lý nhà nước và hành lang pháp lý về môi giới đã có, nhưng vẫn đang cần hoàn thiện. Batdongsan.com.vn có buổi phỏng vấn độc quyền với Luật sư Nguyễn Văn Lộc (Chủ tịch LP Group) - chuyên gia pháp lý hàng đầu về BĐS, để có thêm góc nhìn về pháp lý cho nghề môi giới BĐS tại Việt Nam.

Sự kiện Kick-off dự án Liền kề thương mại - Grand Bay Townhouse sẽ được tổ chức vào sáng 26/7/2020 tại khách sạn Marina Hạ Long số 05, lô 20, đường Hoàng Quốc Việt, phường Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh.

Dịch bệnh Covid-19 gây tác động nặng nề đến nền kinh tế khiến lãi suất ngân hàng giảm mạnh. Một bộ phận không nhỏ người dân có tiền nhàn rỗi coi đầu tư bất động sản như một kênh trú ẩn an toàn của dòng tiền. Thế nhưng trong chính bối cảnh này, nhiều nhà đầu tư đang phải “ngậm đắng nuốt cay” vì những quyết định nóng vội.

Bên cạnh thông tin không khuyến khích phát triển nhà thấp tầng giai đoạn 2021-2030, giá bán phân khúc nhà liền thổ sơ cấp quý 2 TP.HCM tăng 35,9% theo năm và 5,2% theo quý khiến nhà đầu tư càng khó tiếp cận sản phẩm. Điều này mở ra cơ hội rất lớn cho các đô thị vệ tinh tiệm cận thành phố.

Khối lượng đầu tư vào châu Á Thái Bình Dương giảm 32% so với cùng kỳ năm trước, lượng đầu tư và giá cho thuê giảm ở hầu hết các loại tài sản thương mại trong nửa đầu năm nay. Việt Nam cũng không nằm ngoài sự sụt giảm này.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là yêu cầu bắt buộc khi thực hiện thủ tục sang tên, mua bán bất động sản. Để tiện lợi hơn trong quá trình giao dịch, Luật sư X hân hạnh cung cấp dịch vụ xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, xác nhận độc thân tới quý khách.

Ngày 19/7/2020, Nam Long (HOSE: NLG) đã mắt các sản phẩm biệt thự đơn lập, Grand Villa và Riverfront Grand Villa tại dự án Waterpoint nhằm đáp ứng nhu cầu của phân khúc khách hàng cao cấp, có “khẩu vị riêng, gout riêng”. Với việc ra mắt các sản phẩm cao cấp này, Waterpoint đã đem về doanh số hơn 800 tỷ trong vòng 1 ngày cho tập đoàn.

Thủ Thiêm – Thành phố ban mai!

  • 17/07/2020, 07:51 07:51 17/07/2020

Sở hữu những điều mới mẻ, hiện đại, tươi tắn và trong trẻo nhất, Thủ Thiêm đang được xem sẽ là thành phố ban mai, đối trọng với một Sài Gòn sôi động với những giá trị cũ mới đan xen.

Đầu tư cho thuê trong phân khúc căn hộ cao cấp 1 phòng ngủ đang từ từ trở thành một xu hướng mới, vì sản phẩm này có tiềm năng mang lại lợi nhuận tốt cho các nhà đầu tư do thu hút một lượng lớn chuyên gia trong và ngoài nước từ các khu công nghiệp trọng điểm tỉnh Bình Dương.

Đội ngũ môi giới bất động sản thiếu kiến thức và đạo đức là một trong những nguyên nhân khiến thị trường bất động sản phát triển bất ổn. Thị trường sẽ phát triển bền vững nếu lực lượng này có chuyên môn, nghiệp vụ, được đào tạo, bồi dưỡng và quản lý chặt chẽ hơn.

Seaholdings vốn đã khẳng định được mình là một trong những đơn vị môi giới hàng đầu với hơn 10 năm hoạt động trong ngành, 7 công ty thành viên và đã trở thành chủ đầu tư phát triển thành công 3 dự án là căn hộ Fresca Riverside, đất nền Lago Centro, Nhà phố bên sông The Pearl Riverside.

Cùng với việc khơi thông sông Cổ Cò, việc quy hoạch xây dựng chuỗi đô thị ven sông sẽ thúc đẩy sự phát triển du lịch của cả Quảng Nam và Đà Nẵng. Khu vực này được dự đoán sẽ là tâm điểm của bất động sản và du lịch nghỉ dưỡng của Quảng Nam trong thời gian tới.

Những năm gần đây, Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Xây dựng Việt Nam (VINADIC) liên tiếp nhận được hợp đồng thi công các công trình, dự án lớn, trọng điểm quốc gia. Một trong những lý do khiến VINADIC “lấy lòng” được các chủ đầu tư là nhờ chủ trương ứng vốn thi công.

Xu hướng phát triển của nhiều chủ đầu tư BĐS lớn thời gian qua là di dời suất đầu tư ra khỏi thành phố nhằm tìm kiếm quỹ đất lớn hơn. Đây là động thái tất yếu sẽ tiếp tục gia tăng trong các năm tới đây khi thị trường hạt nhân là TP.HCM có dấu hiệu quá tải.

Sau đợt sụt giảm mạnh ở quý trước do dịch bệnh, thị trường căn hộ TP.HCM ghi nhận sự phục hồi tích cực cả về nguồn cung lẫn mức tiêu thụ trong quý 2. Các chuyên gia dự báo cuối năm, các doanh nghiệp sẽ có bước điều chỉnh trong chiến lược bán hàng nhằm đón đầu giai đoạn phục hồi tích cực.

Với những con số tăng vọt từ ngành du lịch trong nhiều năm cho thấy đầu tư BĐS nghỉ dưỡng đang trở thành hướng đi mới của nhà đầu tư và sẽ phát triển bứt phá trong thời gian tới. Sự phát triển mạnh mẽ đó kéo theo xu hướng cũng thay đổi để phù hợp với thị hiếu ngày càng hoàn thiện của khách hàng.

Yêu cầu Gọi điện